กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


คาด 18 ตุลาฯ นักท่องเที่ยวทะลักร่วมฉลอง “สะพานมอญ” เผยห้องพักถูกจองเต็มหมดแล้ว [13 ตุลาคม 2557]

นายกเล็กเทศบาลตำบลวังกะ อำเภอสงขละบุรี คาด 18 ต.ค.นี้ นักท่องเที่ยวทุกสารทิศทะลักร่วมทำบุญฉลอง “สะพานมอญไม้” เนื่องจากตรงกับวันมรณภาพ “หลวงพ่ออุตตมะ” รวมทั้งเป็นวันที่ทางวัดจัดให้มีการ “ทอดกฐินสามัคคี” และตรงกับวันหยุด เผยห้องพักของโรงแรม และรีสอร์ต รวมทั้งแพนอนที่มีอยู่ในพื้นที่ถูกจองเอาไว้ล่วงหน้าเต็มเกือบทั้งหมด แนะนักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาด้วย
       
       เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (13 ต.ค.) นายปกรณ์ น้อยเกตุ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังกะ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ได้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี โดยเฉพาะชุมชนชาวมอญ ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันซ่อมบูรณะสะพานจนแล้วเสร็จสมบูรณ์ และเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการระดมกำลังชาวบ้านเกือบ 1,000 คน มาช่วยกันทาสีสะพานมอญไม้จนแล้วเสร็จ
       
       นายปกรณ์ น้อยเกตุ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังกะ กล่าวว่า หลังการซ่อมแซมสะพานมอญไม้เสร็จ ทางพระมหาสุชาติ สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดวังวิเวการาม พล.ต.ณัฐ อินทรเจริญ ผบ.พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ อำเภอสังขละบุรี และเทศบาลตำบลวังกะ รวมทั้งชาวบ้าน และผู้นำท้องถิ่น ได้กำหนดให้มีการทำบุญครั้งใหญ่ให้แก่สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานไม้ (สะพานมอญ) ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับวันที่พระราชอุดมมงคล หรือหลวงพออุตตมะ อดีตเจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวการามมรณภาพพอดี
       
       อีกทั้งในวันดังกล่าว ยังจะมีงานบุญทอดกฐินสามัคคีด้วย เชื่อว่าในวันดังกล่าวซึ่งตรงกับวันหยุด จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ รวมทั้งศิษยานุศิษย์ อุบาสกอุบาสิกา และประชาชน เดินทางมาร่วทำบุญในวันที่ 18 ต.ค.เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และจากการสำรวจห้องพักของโรงแรม และรีสอร์ต รวมทั้งแพนอนที่มีอยู่ในพื้นที่พบถูกจองเอาไว้ล่วงหน้าเต็มเกือบทั้งหมด
       
        “ดังนั้น จึงอยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวที่ยังไม่มีที่พักขอให้นำเต็นท์ติดมาด้วย ซึ่งในพื้นที่ยังมีสถานที่กางเต็นท์อยู่อีกเป็นจำนวนมาก โดยในวันดังกล่าวเชื่อว่าจะมีเงินสะพัดจำนวนหลายล้านบาท และเมื่อถึงวันนั้นจำนวนของนักท่องเที่ยวอาจจะเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนก็เป็นได้” นายปกรณ์ น้อยเกตุ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังกะ กล่าว 
 
        ด้านนายพิศิษฐ์ ยินดีวี เครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาชนจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า วันที่ 18 ต.ค. ตนและสมาชิกจำนำอุปกรณ์สกรีนเสื้อ 10 ล้านบาท สะพานไม้สังขละบุรี 2557 ไปตั้งโต๊ะที่เชิงสะพานฝั่งชุมชนชาวมอญ หากนักท่องเที่ยว หรือประชาชนท่านใดต้องการให้เราสกรีนเสื้อ ขอให้นำเสื้อยืดติดตัวไปด้วย ซึ่งเราจะสกรีนให้ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
       
       “นอกจากนี้ ในวันทำบุญวันที่ 18 ต.ค.57 เครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาคมจังหวัดกาญจนบุรี ได้ขอเรียนเชิญนายชาธิป รุจนเสรี อดีตนายอำเภอสังขละบุรี “วีรบุรุษสะพานมอญ” ให้มาร่วมงานในวันนั้นด้วย หากท่านมา ชาวกาญจนบุรี และชาวอำเภอสังขละบุรี และคนไทยทั้งประเทศ คงจะยินดีเป็นอย่างมาก” นายพิศิษฐ์ ยินดีวี เครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาชนจังหวัดกาญจนบุรี กล่าว
       
        รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับหน้าเพจสะพานมอญ โมเดล เพจชื่อดังเมืองกาญจนบุรี ได้เขียนข้อความเอาไว้ประมาณ 20 ชั่วโมงที่ผ่านมาว่า
       
       ๑ ปี ที่สะพานมอญ คือเรื่องราวของชีวิต เหมือนละครโรงใหญ่ เห็นทั้งสิ่งที่ควรจดจำ ทั้งบวกและลบ ข้าราชการที่ก้าวเข้ามามีทั้งดี และเลว ใช้ชีวิตชาวบ้านเป็นเครื่องต่อรอง ใช้อำนาจมาหาผลประโยชน์ สะพานนี้เป็นของวัด สร้างจากพลังศรัทธาจากหลวงพ่ออุตตะมะ ที่อยู่ภายใต้พุทธศาสนา แต่ตัวเลว หาได้สำนึกไม่ บาปบุญไม่สนใจ เงินทองสิที่ต้องการแม้น... มิใช่เงินตัวเอง
       
       ๑ ปีในวันนี้ พลังประชาชน ความสามัคคี ความรักของมวลชนที่รักในความถูกต้องยุติธรรมและศรัทธาหลั่งไหลมาเหมือนสายน้ำที่ไม่เคยหยุดไหล เริ่มจากเงินบริจาค ร่วมแรงกันทุกวิถีทางเพื่อทวงคืนสะพานมอญกลับคืนมาให้เจ้าของที่แท้จริงได้ดูแลได้ซ่อมได้สร้าง
       
       ไม่ว่าข้าราชการคนดี หรือคนเลว เขามาแล้วก็ต้องไป แต่พวกเราสิต้องใช้ต้องอยู่กับสะพานแห่งนี้ไปจนตาย
       สะพานแห่งนี้คือ ลมหายใจของเรา
       สะพานแห่งนี้คือ ตำนานการต่อสู้ของเรา
       สะพานแห่งนี้คือ สิ่งที่ทำให้รู้ว่าเรารักกันมากแค่ไหน
       สะพานแห่งนี้ทำให้เราเรารู้คนเมืองกาญจน์ทั้งจังหวัด คนไทยทั่วประเทศคือเพื่อนของเรา ยามเราท้อ เราลำบาก เราโดนรังแก เราร้องไห้ เราไม่ได้อยู่โดดเดี่ยว มีเพื่อนๆ มาช่วยด้วยกายส่งมาช่วยด้วยใจ เราซาบซึ้ง เราสัมผัสได้
       
        และวันนี้ก็มาถึงวันแห่งความสำเร็จ วันแห่งความสามัคคี วันแห่งสะพานมอญมาบรรจบกัน วันแห่งการช่วยกันทาสีไม้ สีของเลือดสีเดียวกัน อายุ สัญชาติ ระยะทาง ไม่ใช่เรื่องสำคัญ หากใจแห่งศรัทธา และสามัคคีมีด้วยกันแล้ว “ไม่มีอะไรจะชนะความสามัคคีและศรัทธาได้” 
       
       สะพานมอญโมเดล ขอขอบคุณ คนไทยทั่วประเทศ ที่มาช่วยแรง ช่วยเป็นกำลังใจ และไม่ทิ้งกันค่ะ 
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 
สะพานมอญ โมเดล   https://www.facebook.com/sangkraburiwoodbridge

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110