กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์




อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ตร.กาญจน์จัดระเบียบการจราจรสนองนโยบาย 5 จอมปฏิบัติการจับจริง [17 กรกฎาคม 2557]

ผบก.กาญจนบุรี นำทีมรณรงค์จัดระเบียบการจราจร เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด สนองนโยบาย 5 จอม ปฏิบัติการจับจริงพร้อมกันทั่วประเทศ 
       
       เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (17 ก.ค.) ที่ 4 แยกไฟแดงถนนหลักเมือง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.สุรชัย ยติรัตนกัญญา สว.จร.สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกลาง ภ.จว.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจังหวัดกาญจนบุรี ได้ร่วมกันรณรงค์จัดระเบียบการจราจร เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด โดยเน้นนโยบาย 5 จอม ปฏิบัติการจับจริงพร้อมกันทั่วประเทศ
       
       “โดยในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี มีพื้นที่ 3 แห่งที่ต้องแก้ไข คือ บริเวณ 4 แยกไฟแดงถนนหลักเมือง 4 แยกไฟแดงอู่ทอง และ 4 แยกไฟแดงวัดถาวร โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี เพราะที่ผ่านมา เราได้มีโครงการ “ชาวกาญจน์รวมใจ มีวินัยจราจร” ซึ่งถือว่าประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่เรายังไม่ได้มีการกวดขันอย่างเข้มข้น เราจึงถือโอกาสที่ผู้บังคับบัญชาระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และระดับภาค ร่วมกันรณรงค์วินัยการจราจรให้ได้ผลโดยเร็ว หรืออย่างช้าก็คงใช้เวลาประมาณ 1 เดือน คงจะได้ผลเป็นรูปธรรม”
       
       “และขอฝากไปถึงประชาชนทุกคนขอให้มีวินัยการจราจรในเรื่องของการใช้รถใช้ถนน ขอให้ทุกคนคำนึงถึงกฎหมายจราจร เพราะกฎหมายจราจรเป็นกฎหมายแห่งความปลอดภัยของตัวท่านเอง เพราะถ้าหากท่านฝ่าฝืนกฎจราจรเมื่อไหร่ นั่นหมายความว่าท่านกำลังเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ อาจจะทำให้เสียหายต่อทรัพย์สินของตนเอง และผู้อื่น หรือแม้กระทั่งอาจทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เป็นได้” พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าว
       
       ด้าน พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้กล่าวอธิบายเกี่ยวกับนโยบาย 5 จอม ปฏิบัติการจับจริงว่า สำหรับนโยบาย 5 จอม ประกอบด้วย จอมที่ 1 คือ จอมปาด สำหรับจอมปาดเราจะเห็นบ่อยมาก โดยเฉพาะผู้ขับขี่ที่ไม่มีวินัย มักมีนิสัยขับรถปาดซ้ายปาดขวาเพื่อแซงไปข้างหน้า ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และหลังจากนี้ไป หากผู้ใดมีพฤติกรรมดังกล่าว และหากเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก็จะถูกปรับไม่เกิน 1,000 บาท
       
       จอมที่ 2 คือ จอมล้ำ จอมล้ำจะพบบ่อยมากโดยเฉพาะผู้ขับขี่รถยนต์ โดยเฉพาะตามสี่แยกไฟแดงต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่จราจรได้ขีดเส้นสีขาวเอาไว้เพื่อไม่ให้จอดรถล้ำเส้น เพราะทำให้ประชาชนที่จะต้องเดินข้ามถนนนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก หรือบางครั้งอาจจะเกิดอุบัติเหตุจากการถูกเฉี่ยวชนได้ ซึ่งหากใครฝ่าฝืนจะถูกปรับไม่เกิน 1,000 บาท
       
       จอมที่ 3 คือ จอมขวาง ขณะขับขี่ยวดยานพาหนะบนท้องถนนเรามักจะพบเห็นการจอดรถขวางเลน หรือช่องทางการจราจร ที่ไม่ใช่ช่องทางการจราจรที่ตนเองต้องการจะไป ทำให้รถคันอื่นที่ตามหลังมาไม่สามารถเดินหน้าไปได้ ทำให้การจราจรติดขัด หากพบก็จะต้องถูกปรับไม่เกิน 500 บาท
       
       จอมที่ 4 คือ จอมย้อน เรามักจะเห็นบ่อยครั้งที่ผู้ขับขี่ขับรถย้อนศร โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และที่ผ่านมา มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งเพราะความมักง่ายของผู้ขับขี่เหล่านี้ บางครั้งเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิตก็มี และหากพบจะต้องถูกปรับไม่เกิน 500 บาทเช่นกัน
       
       และจอมที่ 5 คือ จอมปลอม หมายถึงผู้ขับขี่รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ที่นำป้ายทะเบียนปลอม หรือป้ายทะเบียนของผู้อื่นมาติดเอาไว้ หรือแม้กระทั่งนำป้ายทะเบียนของตนเองที่ได้รับจากสำนักงานขนส่งอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่กลับนำไปดัดแปลงเพื่อความสวยงาม หรือต้องการเท่
       
       หากพบเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการตามกฎหมาอย่างถึงที่สุด และหากจับได้จะต้องถูกสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งอัตราการปรับอยู่ที่ไม่เกิน 2,000 บาท หรือท่านอาจจะถูกดำเนินคดีอาญาด้วยก็เป็นได้
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก



สำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110