กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


อช.ศรีสวัสดิ์ติดป้ายเตือนภัยนักท่องเที่ยว หวั่นซ้ำรอย 4 สาวนักท่องเที่ยวดิ่งน้ำตกดับ [14 พฤษภาคม 2557]

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ สั่งเจ้าหน้าที่ติดป้ายประกาศเตือนนักท่องเที่ยว หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยสลด 4 นักท่องเที่ยวสาวเสียชีวิตจากการลื่นโขดหินร่วงตกลงใต้น้ำที่บริเวณน้ำตกลำเขางู พร้อมสั่งกำชับผู้ประกอบการทุกรายต้องมีอุปกรณ์ความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว
       
       วันนี้ (14 พ.ค.) นายฐิติ โสมภีร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับแนวทางการแก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุจากการท่องเที่ยวทางน้ำในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญ 4 นักท่องเที่ยวสาว เสียชีวิตจากการลื่นโขดหินร่วงตกลงไปใต้น้ำที่บริเวณน้ำตกลำเขางู พื้นที่หมู่ 3 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 4 พ.ค.57 ที่ผ่านมาว่า วันนี้ ตนได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำป้ายเตือนนักท่องเที่ยวไปติดที่บริเวณลำห้วยงู เพื่อเป็นการเตือนภัยให้แก่นักท่องเที่ยวแล้ว
       
       นอกจากนี้ ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำการประชาสัมพันธ์แจ้งให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวให้เข้มงวด และปฏิบัติตามระเบียบเพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัดด้วย โดยเฉพาะในส่วนของนักท่องเที่ยวที่นิยมท่องเที่ยวทางน้ำ โดยกำชับให้ผู้ประกอบการจัดหาชูชีพให้นักท่องเที่ยวสวมใส่เพื่อเป็นการบรรเทาในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น
       
       “นอกจากนี้ ก็จะต้องให้ความรู้ และข้อมูลแก่นักท่องเที่ยวด้วยว่า จุดใดอันตราย จุดใดเป็นจุดปลอดภัยเพื่อให้นักท่องเที่ยวจะได้ระมัดระวังในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่” นายฐิติ กล่าว
       
       วันเดียวกัน นายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้เป็นประธานในการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการและพัฒนาระบบการจัดการการท่องเที่ยวในบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ณ ห้องประชุมเขื่อนศรีนครินทร์ โดยมีผู้แทนจากเขื่อนศรีนครินทร์ หัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งประมง อุทยานฯ และผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ต ในพื้นที่ศรีสวัสดิ์ ร่วมประชุม
       
       โดยนายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า หลังจากเกิดเหตุร้ายแก่่นักท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.ศรีสวัสดิ์ ติดต่อกันถึง 2 เหตุการณ์ ดังนั้น ต่อไปนี้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด และไม่ควรให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นมาอีก ทั้งนี้ การดำเนินการนี้จะต้องดำเนินการตามแผนที่จะทำโครงการ "ศรีสวัสดิ์ โมเดล" เพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อไป
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110