กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


มะเร็งคร่าชีวิตอดีต ส.ส.4 สมัย “พินิจ จันทร์สมบูรณ์” [3 พฤษภาคม 2557]

มะเร็งคร่าชีวิตอดีต ส.ส.4 สมัย พรรคเพื่อไทย ขวัญใจแม่ค้าเมืองกาญจนบุรี “พินิจ หรือเหน่ง จันทร์สมบูรณ์” ญาติเตรียมตั้งศพสวดอภิธรรมศาลา 1 วัดเทวสังฆาราม (วัดเหนือ)
       
       เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (3 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายพินิจ จันทร์สมบูรณ์ อายุ 59 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และอดีต ส.ส.จังหวัดกาญจนบุรี 4 สมัย ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ในเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งที่กระเพาะอาหาร
       
       นางนิภา จันทร์สมบูรณ์ อายุ 57 ปี ภรรยาเปิดเผยว่า ท่าน ส.ส.พินิจ ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กระเพาะอหาร เคยไปรักษารักษาที่โรงพยาบาลศิริราชมาก่อน ใช้เวลารักษาอยู่ประมาณ 2 เดือน แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงตัดสินใจนำกลับมารักษาที่บ้าน ต่อมา วันที่ 26 เมษายน ท่าน ส.ส.พินิจ มีอาการทรุดลงอีก จึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลฯ อีกครั้งหนึ่ง โดยนอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกสมเด็กพระสังฆราช จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา ท่านได้สิ้นใจจากพวกเราไปอย่างสงบ สร้างความเสียใจให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก
       
       จากนี้จะเคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลพหลฯ ไปยังศาลา 1 วัดเทวสังฆาราม หรือวัดเหนือ และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลาประมาณ 16.00 น.เป็นต้นไป จากนั้นจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพในเวลาประมาณ 19.00 น.และวันพรุ่งนี้ 4 พ.ค.จะเคลื่อนศพไปที่ศาลา 2 เพื่อทำพิธีสวดอภิธรรมศพในวันต่อๆ ไป แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะสวดอภิธรรมศพกี่วันซึ่งจะต้องปรึกษากับทางญาติอีกครั้งหนึ่ง
       
       สำหรับนายพินิจ จันทร์สมบูรณ์ อายุ 59 ปี อดีตเคยเป็น ส.ส.จังหวัดกาญจนบุรี ถึง 4 สมัย ตั้งแต่สมัยอยู่กับพรรคพลังธรรม มาเป็นพรรคไทยรักไทย พรรพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญทางการเมืองมาหลายตำแหน่ง เช่น ตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตำแหน่งเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร 2 สมัย และเป็นวิปรัฐบาลหลายสมัย
       
       นิสัยส่วนตัวของนายพินิจ เป็นคนสมถะ ทำตัวติดดิน เวลาไปไหนมาไหนก็จะเห็นขับรถยนต์กระบะด้วยตนเอง โดยไม่มีคนขับรถให้ ในยามหาเสียงก็จะถือโทรโข่งไปเพียงตัวเดียว และชอบเดินไปหาเสียงตามตลาดสดตั้งแต่ตี 4 ถึงรุ่งเช้าทุกวัน จนกลายเป็นขวัญใจของชาวตลาดสดมาจนถึงทุกวันนี้
       
       นอกจากนี้ เวลาเดินทางไปประชุมสภา ที่รัฐสภา นายพินิจ จะนั่งรถทัวร์ไปทุกครั้ง โดยไม่มีผู้ติดตาม
       
       สำหรับ นายพินิจ หรือเหน่ง จันทร์สมบูรณ์ แต่งงานกับนางวิภา จันทร์สมบูรณ์ มีบุตรธิดาด้วยกัน 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 และหลังจากประชาชนในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ทราบข่าวต่างรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เชื่อว่าพิธีรดน้ำศพจะมีประชาชนเดินทางไปร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110