กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


เปิดหีบเลือกตั้ง ส.ว.กาญจน์ฉลุยไร้มือป่วนช่วงเช้าสุดเหงา [30 มีนาคม 2557]

เปิดหีบเลือกตั้ง ส.ว.กาญจน์ 1,031 หน่วย ฉลุยไร้มือป่วน ช่วงเช้าสุดเหงา ปธ.กกต.คาด หลัง 10.00 น.ไปทยอยเข้าคูหา คาดมีผู้มาใช้สิทธิ 70% ชี้ 2 ทุ่มรู้ผลไม่เป็นทางการ
       
       เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (30 มี.ค.) บรรยากาศการเปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งจังหวัดมีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 1,031 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งเมื่อถึงเวลา 08.00 น.เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้ทำการเปิดหีบลงคะแนนพร้อมกันทุกหน่วย ด้วยการโชว์หีบเปล่าให้ประชาชนที่เดินทางไปเลือกตั้งได้เห็นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
       
       โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความสงบประจำอยู่ทุกหน่วย โดยไม่มีกลุ่มประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งเข้ามาแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านแต่อย่างใด โดยบรรยากาศหลังเปิดหีบมีประชาชนเดินทางไปลงคะคะแนนเลือกตั้งไม่มากนัก ทำให้บรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปอย่างเงียบเหงา
       
       นายพิพัฒน์ ศังขะฤกษ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จังหวัดกาญจนบุรี ครั้งนี้มีผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย พล.อ.องอาจ พงษ์ศักดิ์ หมายเลข 1 นายเสนาะ ศิลาแรง หมายเลข 2 นางมนรัตน์ สารภาพ หมายเลข 3 นายศรชัย พวงลำเจียก หมายเลข 4 นายมานพ อินทะบุตร หมายเลข 5 และนายวิมล พนมศักดิ์ หมายเลข 6 จังหวัดกาญจนบุรี มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 1,031 หน่วยเลือกตั้ง มีประชากร 839,776 คน ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 577,737 คน
       
       การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ครั้งที่ผ่านมา มีประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์ สำหรับครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งลดลงไม่มาก คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ และหลังจากทำการปิดหีบเพื่อนับคะแนน คงจะรู้ผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลาประมาณ 20.00 น. ส่วนบรรยากาศในช่วงเช้าค่อนข้างบางตา เชื่อว่าประชาชนคงจะยังทำธุระส่วนตัวที่บ้านยังไม่แล้วเสร็จ เชื่อว่าเวลาประมาณ 10.00 น.เป็นต้นไป จะมีประชาชนที่ทำธุระเสร็จทยอยออกมาเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาแต่อย่างใด
       
       ด้านนายวโรทัย แนวบรรทัด ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ผลการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาล่วงหน้านอกเขตจังหวัด และในเขตจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้สรุปจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งทั้ง 13 อำเภอ ของจังหวัดกาญจนบุรี ดังนี้
       
       1.อำเภอเมืองกาญจนบุรี มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 203 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 105 คน 2.อำเภอท่าม่วง มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 104 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 74 คน 3.อำเภอท่ามะกา มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 114 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 92 คน 4.อำเภอไทรโยค มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 12 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 9 คน 5.อำเภอด่านมะขามเตี้ย มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 45 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 41 คน
       
       6.อำเภอหนองปรือ มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 3 คน มีผู้มาใช้สิทธิ จำนวน 3 คน 7.อำเภอห้วยกระเจา มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 2 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 2 คน 8.อำเภอบ่อพลอย มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 7 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 7 คน 9.อำเภอศรีสวัสดิ์ ไม่มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 10.อำเภอเลาขวัญ มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 20 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 17 คน
       
       11.อำเภอทองผาภูมิ มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 18 คน มีผู้มาใช้สิทธิ จำนวน 17 คน 12.อำเภอพนมทวน มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 19 คน มีผู้มาใช้สิทธิ จำนวน 19 คน และ 13 อำเภอสังขละบุรี มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 9 คน มีผู้มาใช้สิทธิ จำนวน 6 คน
       
       รวมจำนวนหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 13 หน่วย มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ล่วงหน้า จำนวน 556 คน มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 392 คน
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ
ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110