กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


แม่ค้าขายของตักบาตรทะเลาะกัน เรียกผัวอดีต ส.ต.อ.มาเคลียร์ยิงตาย 1 ศพ [26 มีนาคม 2557]

แม่ค้าขายอาหารตักบาตรพระกาญจนบุรีทะเลาะกับเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน เรียกผัวเป็นอดีต ส.ต.อ.มาเคลียร์ ชักอาวุธปืนขู่คู่แข่ง ก่อนเกิดการแย่งปืนกันชุลมุนเสียงปืนดัง 1 นัด กระสุนพุ่งเจาะคอคู่กรณีดับอนาถ ขณะที่ตัวเองบาดเจ็บหัวแตก ตร.รวบตำเนินคดี
       
       เมื่อเวลา 06.30 น. วันนี้ (26 มี.ค.) พ.ต.ท.บำรุง วสุนธรานิติกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดเหตุยิงกันที่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดผาสุก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเป็นหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อให้คณะแพทย์ช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านได้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้
       
       หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงส์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.บัญชา ศรีรุจิเมธากร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.สุชาย เทศัชบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี
       
       ไปถึงพบประชาชนกำลังมุงดูจุดเกิดเหตุเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงกั้นเอาไว้ป้องกันการเหยียบทำลายหลักฐาน ริมฟุตปาธพบกองเลือดกองขนาดใหญ่ แผงกั้นวางอาหารรวมทั้งดอกไม้พวงมาลัยตกกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้คือ ส.ต.อ.สุชัยพงษ์ รุ่งสมจิตต์ อายุ 60 ปี ข้าราชการบำนาญ อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 2 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เลือดอาบเต็มร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาลพหลฯ ก่อนที่จะคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี ส่วนที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน
       
       ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ คณะแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ลำคอกระสุนทะลุ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นางบุญชู กิตติศักดิ์ถาวร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/18 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
       
       พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า นางบุญชู ผู้ตาย และนางจิดาภา รุ่งสมจิตต์ อายุ 60 ปีภรรยา ส.ต.อ.สุชัยพงษ์ ทั้ง 2 มีอาชีพขายของใส่บาตรพระสงฆ์ที่มาบิณฑบาตในเวลาเช้า โดยตั้งแผงขายของอยู่ติดกัน ที่ผ่านมาทั้ง 2 ทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ เกี่ยวกับการแย่งลูกค้าที่มาซื้อของใส่บาตรให้พระ
       
       ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้เกิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง จากนั้น นางจิดาภา ได้โทรศัพท์ไปบอกสามีคือ ส.ต.อ.สุชัยพงษ์ ให้ทราบ ส.ต.อ.สุชัยพงษ์ จึงเดินทางมาพร้อมนำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวติดตัวมาด้วย เมื่อมาถึงได้ชักอาวุธปืนออกมา และเล็งไปที่นางบุญชู เพื่อข่มขู่ ทำให้ญาติของนางบุญชู ที่เห็นกระโดดเข้าแย่งอาวุธปืนกันอย่างชุลมุน ทำให้ข้าวของตกกระจัดกระจาย ไม่นานนักก็มีเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด ทุกคนเห็นนางบุญชู ล้มลง มีเลือดไหลออกมาจากลำคอ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลฯ ทันที แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา
       
       ส่วน ส.ต.อ.สุชัยพงษ์ ผู้ก่อเหตุชาวบ้านพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ โดยจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ
ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110