กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ฉก.ลาดหญ้าสนธิกำลังค้นบ้านริมอ่างเก็บน้ำพบไม้แปรรูปซุก 51 แผ่น ไม้ท่อน 13 ท่อน [6 กุมภาพันธ์ 2557]

ฉก.ลาดหญ้า สนนธิกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ปกครอง และ ตชด.บุกค้นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี พบไม้แปรรูปซุก 51 แผ่น ไม้ท่อน 13 ท่อน 
       
       เมื่อเวลา 10.20 น. วันนี้ (6 ก.พ.) พ.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ได้สั่งการให้ พ.อ.ฐกัด หลอดศิริ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า นำกำลังทหารประสานงานร่วมสนธิกำลังกับนายจำรัส กังน้อย นายอำเภอทองผาภูมิ นายวิโรจน์ โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม และกองร้อย ตชด.ที่ 135 (ทองผาภูมิ) ร่วมลงพื้นที่ตามเป้าหมายที่ได้สืบทราบว่าน่าจะเป็นแหล่งซุกซ่อนไม้ผิดกฎหมาย
       
       โดย พ.อ.ฐกัด พร้อม นายวิโรจน์ ร่วมเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการนำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ปกครอง ตชด.และ อช.เขาแหลมกว่า 30 นาย นำหมายค้นศาลจังหวัดทองผาภูมิ เข้าทำการตรวจค้นบ้านปูนชั้นเดียวไม่มีเลขที่ บ้านท่าแพ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ใกล้ขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ เนื่องจากได้รับแจ้งว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบนำไม้แปรรูปที่ไม่ได้รับอนุญาตมาเก็บซ่อนไว้ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบไม้กระดานแปรรูป จำนวน 51 แผ่น ปริมาตร 1.17 ลบ.เมตร ซุกซ่อนอยู่ข้างบ้าน และยังตรวจพบไม้ท่อนขนาดใหญ่ 13 ท่อน จึงทำการบันทึกตรวจยึดไม่แปรรูป และไม้ท่อนแยกเป็น 2 คดี นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สอบสวนดำเนินคดีต่อไป
       
       โดยนายวิโรจน์ โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า จากการที่ทาง กกล.สุรสีห์ และกรมอุทยานฯ มีนโยบายในการปราบปรามขบวนการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ซึ่งจากการประสานงานการข่าวกับทหาร ฝ่ายปกครอง และ ตชด.ทำให้ทราบว่าบ้านหลังนี้น่าจะเป็นจุดซุกซ่อนไม้ผิดกฎหมาย จึงสนธิกำลังเข้าทำการตรวจค้น และพบไม้แปรรูปซุกซ่อนอยู่ในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว
       
       จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่ โดยเจ้าของบ้านนั้นอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง ดังนั้น จึงรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมบันทึกตรวจยึดไม้ของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ทำการสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110