กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


อุทยานฯ เขาแหลมบุกป่าจับ 2 ผู้ต้องหาลอบตัดโค่นแปรรูปไม้กลางอุทยานฯ [31 ตุลาคม 2556]

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม กาญจนบุรี นำกำลังบุกป่าจับกุม 2 ผู้ต้องหาที่เป็นบุคคลพื้นที่สูง ลักลอบใช้เลื่อยยนต์ตัดโค่นแปรรูปไม้กลางอุทยานแห่งชาติ ได้พร้อมของกลางจำนวนมาก
       
       เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันนี้ (31 ต.ค.) นายคุณากร บุญเกื้อสง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม รักษาการหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีขบวนการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่หมู่ 2 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี
       
       หลังจากรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย นายบัวพา พาคูณ พนักงานพิทักษ์ป่า สายตรวจอุทยานฯ เขาแหลม และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ารวม 12 นาย ออกเดินทางไปพื้นที่เป้าหมาย โดยเมื่อเดินทางไปถึงบริเวณป่าบ้านวังขยาย หมู่ 2 ต.ปรังเผล เขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ต้องใช้การเดินเท้าเข้าสู่เป้าหมายที่เกิดเหตุนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงได้ยินเสียงเลื่อนโซ่ยนต์ดังสนั่นป่า นายคุณากร จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าโอบล้อม และจู่โจมเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ทันที
       
       ในที่เกิดเหตุพบผู้ต้องหาชาวพม่า 2 คน คือ นายเล็ก (ไม่มีนามสกุล) อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี และนายมิ้ง (ไม่มีนามสกุล) อายุ 25 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี กำลังใช้เลื่อยยนต์ทำการตัดแปรรูปไม้อยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุม พร้อมตรวจยึดไม้ยาง จำนวน 23 แผ่น กับอีก 1 ท่อน รวมปริมาตร 0.54 ลบ.ม. และอุปกรณ์การกระทำผิด เลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน 1 เครื่อง และของกลางอื่นๆ รวม 9 รายการ
       
       หลังจากการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัว 2 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางออกมาจากที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาในการขนของกลางนานหลายชั่วโมง จึงสามารถนำตัว 2 ผู้ต้องหามาสอบปากคำ และบันทึกจับกุมที่ที่ทำการอุทยานฯ
       
       นายคุณากร บุญเกื้อสง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยเกี่ยวกับการจับกุมในครั้งนี้ว่า หลังจากได้รับแจ้งข่าวจากสายสืบที่ลงพื้นที่เดินลาดตระเวนในพื้นที่ป่าใกล้ที่เกิดเหตุได้รับทราบว่า มีการลักลอบตัดไม้ และแปรรูปไม้ในพื้นที่ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ และสามารถจับกุม 2 ผู้ต้องหาที่เป็นบุคคลพื้นที่สูง พร้อมของกลางเลื่อยโซ่ยนต์ และอุปกรณ์ ซึ่งขณะจับกุมนายเล็ก และนายมิ้ง กำลังใช้เลื่อยโซ่ยนต์แปรรูปไม้อยู่ โดยนายเล็ก เป็นคนเลื่อย ส่วนนายมิ้ง ยืนช่วยเหลืออยู่ข้างๆ โดยได้ตัดโค่นต้นไม้หวงห้ามชนิดไม้ยาง จำนวน 1 ต้น พบตอไม้ และไม้ท่อน รวมถึงไม้แปรรูปในที่เกิดเหตุ โดยกำลังอยู่ในระหว่างการตัดทอนแปรรูป เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวทั้ง 2 คนวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถติดตามจับกุมตัวทั้ง 2 มาได้
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110