กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ผกก.กาญจนบุรีสั่งคุมเข้มร้านทอง-ธนาคารหลังโจรระบาด [26 กันยายน 2556]

ผกก.กาญจนบุรี สั่งคุมเข้มร้านทอง ธนาคาร พร้อมประสานห้าง-ร้านเช็กกล้องวงจรปิดให้ใช้ได้ตลอด 24 ชม. หลังโจรปล้นทอง และธนาคารระบาดหนัก
       
       วันนี้ (26 ก.ย.) พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีคนร้ายบุกปล้นธนาคาร และร้านทองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ซึ่งมีข่าวออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี จะไม่เคยเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น แต่เพื่อความไม่ประมาทจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และสายตรวจเดินเท้าซ้อมแผนปล้นธนาคาร และร้านทองอย่างเข้มข้น
       
       นอกเหนือจากการซ้อมแผน และการลาดตระเวนเพื่อเฝ้าระวังแล้ว เรายังได้ประสานไปตามห้างร้านต่างๆ ที่เป็นจุดล่อแหลมที่มีเงินหมุนเวียนภายในร้านวันละมากๆ ให้ช่วยติดกล้องวงจรปิดตามความจำเป็นของร้านค้านั้นๆ ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเป็นอย่างมากหากเกิดเหตุการณ์ขึ้น นอกจากนี้ จะช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่มักก่อเหตุจี้ ชิง วิ่งราว หรือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ตามเส้นทางต่างๆ ได้อีกทางหนึ่งด้วย
       
       อีกทั้งอำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งชายและหญิงที่นิยมชมชอบปั่นรถจักรยานให้เช่าไปตามเส้นทางต่างๆ โดยเฉพาะสถานบริการบริเวณถนนนานาชาติ ต.ท่ามะขาม เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี กลุ่มวัยรุ่นมักก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้เกือบทุกคดี
       
       “การจับกุมผู้ก่อเหตุนอกจากแนวทางการสืบสวนแล้ว สิ่งที่นำไปสู่การจับกุมได้อย่างรวดเร็วก็คือภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้ตามเส้นทาง ตามห้างร้านต่างๆ และตามบ้านเรือนประชาชน ที่เป็นหลักฐานยืนยันอย่างชัดเจนที่สุดว่า ใครคือผู้ก่อเหตุ”
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110