กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ผู้ว่าฯ กาญจน์สั่งเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย [19 กันยายน 2556]

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี สั่งการเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมการป้องกัน และแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม
       
       เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (19 ก.ย.) นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ติดตามตรวจสอบสภาวะอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในช่วงวันที่ 18-22 กันยายน 2556 ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางมีแนวโน้มจะพัฒนาตัวแรงขึ้นเป็นพายุหมุนเขตร้อน ทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางแห่ง คลื่นลมในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงในระยะนี้ด้วย
       
       เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จังหวัดกาญจนบุรี จึงขอให้ทุกหน่วยงานดำเนินการ ดังนี้ แจ้งให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ราบต่ำริมแม่น้ำ ที่ลาดเชิงเขา และพื้นที่เสี่ยงภัยของอำเภอ ทราบเกี่ยวกับภัยที่เกิดจากฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง ให้เตรียมการป้องกัน และระมัดระวังอันตรายอันเกิดจากภัยธรรมชาติในระยะ 4-5 วันนี้
       
       โดยประชาสัมพันธ์ผ่านทางวิทยุกระจายเสียงประจำท้องถิ่น เสียงตามสาย หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน และเครือข่ายวิทยุสมัครเล่น สถานีโทรทัศน์ และเคเบิลทีวีท้องถิ่น ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ผู้นำท้องถิ่น อาสาสมัครท้องที่ ให้นายอำเภอกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อม เฝ้าระวัง และตรวจสอบเส้นทาง เขื่อน ฝาย อ่าง คันกั้นน้ำ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีประชาชนให้บริการจำนวนมาก
       
       รวมทั้งพื้นที่ของเอกชน ถ้าไม่มีความมั่นคงแข็งแรงพิจารณาแล้วเป็นอันตรายให้แก้ไขโดยด่วน รวมทั้งให้ใช้ประโยชน์จาก “มิสเตอร์เตือนภัย” ที่ประจำอยู่ในหมู่บ้านเสี่ยงภัย ดำเนินการตามขั้นตอนของแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้สามารถช่วยเหลือประชาชนหากเกิดสถานการณ์ขึ้นในพื้นที่อย่างทันท่วงที
       
       และรายงานผลการปฏิบัติงานในการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ให้จังหวัดกาญจนบุรีทราบ และหากเกิดสาธารณภัยในพื้นที่ให้รายงานสถานการณ์ และการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นทันทีเมื่อเกิดเหตุ ตามหมายเลขโทรศัพท์ 0-3451-5998, 0-3451-6795 และรายงานทุกระยะจนกว่าสถานการณ์จะสิ้นสุด” นายชัยวัฒน์กล่าว
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110