กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ผู้ว่าฯ-ผบก.กาญจน์ สอบผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการลักลอบทิ้งสารพิษ [19 สิงหาคม 2556]

นายไพวรรณ์ หรือวัน ทึกจรูญ เสื้อสีส้ม ผู้ต้องสงสัย เข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิใจ โดยมีนายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี และ พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมสอบปากคำ
 
 
ผวจ.กาญจนบุรี และ ผบก.กาญจน์ ร่วมสอบผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการลักลอบทิ้งสารพิษ เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ ส่วนคนขับรถสิบล้อที่นำสารไปทิ้งซัดผู้ร่วมขบวนการแล้ว
       
       ความคืบหน้ากรณีมีผู้ลักลอบนำสารเคมีบรรจุถังพลาสติก และถุงบิ๊กแบ็ก ไปทิ้งที่บริเวณป่าเชิงเขาตอง บ้านหนองสองตอน หมู่ 6 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ภายหลังการตรวจสอบของผู้ชำนาญการเกี่ยวกับสารพิษ ปรากกฏในเบื้องต้นเป็นสารเคมีประเภทแคดเมียม และโครเมียม ซึ่งเป็นสารอันรายต่อมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม และหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ไปแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง ติดตามจับกุมตัวผู้ลักลอบนำสารเคมีมาทิ้ง
       
       ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ (19 ส.ค.) พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีว่า ผู้ต้องสงสัย 1 รายได้เดินทางมามอบตัวที่ สภ.ท่าม่วง หลังได้รับการประสานจึงเดินทางไปสอบปากคำพร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี นายหัสนัย จิตอารีย์ นายอำเภอท่าม่วง พบว่า ผู้ต้องสงสัยที่เข้ามอบตัวคือ นายไพวรรณ์ หรือวัน ทึกจรูญ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และเจ้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันสอบสวนโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสอบสวนเสร็จ
       
       พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยภายหลังว่า หลังจากที่มีผู้ลักลอบนำสารเคมีมาทิ้งในพื้นที่ดังกล่าว ตนได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง เร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาอย่างต่อเนื่อง และผลจากการสอบสวนทำให้เจ้าหน้าที่รู้ตัวกลุ่มผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวมาแล้วแต่ต้นว่ามีใครบ้าง หลังจากเจ้าหน้าที่รู้ตัวก็ได้มีการประสานให้กลุ่มผู้ร่วมกระทำผิดให้รีบเข้ามามอบตัว หากไม่เช่นนั้นก็จะทำรายงานถึงศาลจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อขออนุมัติหมายจับทันที ซึ่งการติดต่อขอเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจขณะนี้มีเพียงนายไพวรรณ์ เพียงคนเดียว ส่วนผู้ต้องสงสัยที่เหลือยังไม่ได้เข้ามอบตัว ในส่วนผู้ต้องสงสัยอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ยอมเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจนั้นมีผู้นำท้องถิ่นอยู่ด้วย
       
       ทั้งนี้ ถึงแม้นายไพวรรณ์ จะให้การปฏิเสธก็ตาม แต่เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำคนขับรถบรรทุกนำสารเคมีไปทิ้ง ซึ่งได้ให้ปากคำไปแล้วว่ามีใครอยู่ในขบวนการด้วย ดังนั้น จึงอยากให้ผู้ที่ร่วมขบวนการรีบเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขออนุมัติหมายจับในทันที
       
       ด้านนายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนายไพวรรณ์ เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่ตนเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐาน และพยานเพียงพอที่จะสามารถนำตัวกลุ่มผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ทั้งนี้ ตนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตรวจสอบสารเคมีที่พบโดยเร็วว่าสารเคมีที่พบเป็นสารพิษอันตรายหรือไม่ หากพบว่าเป็นสารพิษอันตราย เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินคดีต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทางคดีอาญาด้วย
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110