กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ช้างป่าสลักพระ เมืองกาญจน์กระทืบ จนท.สาหัส [13 สิงหาคม 2556]

ช้างป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ 6-7 ตัว ออกจากป่าหาอาหารในที่ทำกินของชาวบ้าน กระทืบเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าชุดไล่ต้อนกลับป่าอาการสาหัส
       
       เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (13 ส.ค.) นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงสั่งการให้ นายประวุธ เปรมปรีดิ์ ผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมชุดลาดตระเวนไล่ช้าง รวม 8 นาย ลงพื้นที่บ้านโป่งกระทิง หมู่ 8 ต.ช่องสะเดา อ.เมืองกาญจนนบุรี เพื่อติดตามต้อนช้างกลับสู่พื้นที่เขตสลักพระ
       
       ต่อมา คณะของนายประวุธ ได้พบช้างป่าจำนวนประมาณ 6-7 ตัว อยู่ในสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 8 ต.ช่องสะเดา เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังเพื่อทำการต้อนช้างให้เดินทางกลับเข้าสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ แต่ขณะเข้าทำการกวาดต้อนช้างได้เกิดอาการตื่นกลัว และพุ่งเข้าชน นายจักตุปกรณ์ บุญรอด อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าจนล้มลง และได้ใช้เท้ากระทืบไปที่ร่างของ นายจักตุปกรณ์ จนได้บาดเจ็บสาหัส แขนซ้ายหัก ขาซ้ายหัก และซี่โครงหัก เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เหลือจึงช่วยกันส่งเสียงดังจนช้างป่าวิ่งหลบหนีไป
       
       ต่อจากนั้น นายประวุธ และเจ้าน้าที่พิทักษ์ป่าได้วิ่งเข้าช่วยเหลือเพื่อน และรีบนำตัวส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อรักษาพยาบาล เบื้องต้นอาการสาหัส
       
       นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ชาวบ้านบ้านโป่งกระทิงได้แจ้งมายังเขตฯ สลักพระ ว่า มีช้างป่าออกไปเพ่นพ่านในพื้นที่ชุมชน ตนจึงสั่งการให้ชุดไล่ต้อนช้างลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือช้างให้กลับเข้าในพื้นที่ป่า โดยเจ้าหน้าที่ไปพบช้างหากินอยู่ที่ในสวนยางพาราของชาวบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนไล่ช้างออกลงพื้นที่ติดตามกวาดต้อนช้าง แต่คาดว่าช้างน่าจะเกิดตกใจจึงทำร้าย และวิ่งหลบหนีไป ในส่วนของการติดตามช้างชุดลาดตระเวนเดินหน้าเพื่อติดตามกวาดต้อนเข้าในพื้นที่เขตฯ สลักพระให้ได้อย่างเร็วที่สุด
 
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110