กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ตร.กาญจน์วิสามัญ “จ.ส.อ.” คลั่งอาละวาดกลางดึกแย่งปืนตำรวจ [5 สิงหาคม 2556]

ตำรวจกาญจนบุรีวิสามัญ “จ.ส.อ.” คลั่ง เหตุอาละวาดทำลายข้าวของชาวบ้านกลางดึก ก่อนใช้ขวดเหล้าฟาด ตำรวจที่เข้าระงับเหตุจนล้มฟุบ พร้อมแย่งปืนก่อนโดนยิงสวนดับอนาถ ญาติเผยเพิ่งออกจาก รพ.ศรีธัญญา
       
       เมื่อเวลา 01.30 น. วันนี้ (5 ส.ค.) ร.ต.ท.อิทธิพร พรหมภินันท์ พงส.สภ.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุฯ ว่า ได้มีคนร้ายเป็นชายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิต ขณะพยายามใช้อาวุธทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 5/2 หมู่ 9 ต.ท่าไม้ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผกก.สภ.ลูกแก พ.ต.ท.เลอศักดิ์ บรรจง รอง ผกก.สส.พร้อมทั้งประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี อัยการ และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์
       
       ที่เกิดเหตุบริเวณภายในบ้านปูนชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนแสงชูโตฝั่งขาเข้า อ.ท่ามะกา พื้นที่หมู่ 9 ต.ลูกแก พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนหงายจมกองเลือดอยู่กับพื้นหญ้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวขี้ม้า สวมทับด้วยเสื้อวอร์มแขนยาวสีฟ้าสลับขาว ใส่กางเกงขาสั้นลายพรางทหาร มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณหน้าอกรวม 6 นัด คมกระสุนทะลุออกแผ่นหลัง
       
       ตรวจสอบโดยรอบพบร่องรอยของการต่อสู้ ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ 6 ปลอก และขวดเหล้าเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 ขวด รองเท้าหนัง 1 คู่ เจ้าหน้าที่จึงพิสูจน์ร่วมกันตามขั้นตอนของกฎหมาย จากนั้นจึงนำศพชายคนดังกล่าวส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อผ่าพิสูจน์ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานฯ ได้ทำการตรวจหาร่องรอย และรวบรวมหลักฐานใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบสำนวนการสอบสวน ทราบชื่อต่อมาคือ จ.ส.อ.วัชรเดช มหัตฆพงษ์ อายุ 52 ปี ปัจจุบันรับราชการเป็นทหาร สังกัดกรมการทหารช่าง จ.ราชบุรี
       
       นางรัชนี อินต๊ะปัญญา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/1 หมู่ 9 ต.ท่าไม้ ให้การว่า ผู้ตายเป็นน้องชายของตน เป็นทหารสังกัดกรมการทหารช่าง จ.ราชบุรี น้องชายได้ล้มป่วยเป็นโรคเครียดเพราะคิดมากเกี่ยวกับปัญหาเรื่องหนี้สิน และปัญหาครอบครัวจนเกิดมีอาการทางประสาท อดีตเคยมีภรรยามาแล้ว 1 คน มีลูกกับภรรยาเก่า 1 คน แต่เลิกรากันไป และมามีภรรยาใหม่ แต่ไม่มีลูกด้วยกัน ที่ผ่านมาค รอบครัวได้นำน้องชายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญา รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดังกล่าวประมาณ 1 ปีเศษ หลังจากอาการเครียดดีขึ้น หมอจึงอนุญาตให้นำตัวน้องชายกลับมารักษาตัวต่อที่บ้านได้ แต่มาระยะหลังน้องชายกับมีอาการเพี้ยนชอบทุบทำลายข้าวของภายในบ้าน และข้าวของของเพื่อนบ้าน จนแม่ และญาติๆ ทนไม่ไหว จึงนำตัวส่งไปรักษาตัวที่ศูนย์บำบัดโรคจิตที่ จ.ชลบุรี แต่น้องชายกับหลบหนีออกจากศูนย์ฯ กลับมาอยู่ที่บ้านได้ 3 วัน โดยให้เหตุผลสาเหตุที่หลบหนีออกมาว่าคิดถึงแม่ และครอบครัว ตน และมารดาเตรียมจะส่งตัวกลับไปรักษาตัวต่อที่ศูนย์แห่งนี้ต่อ แต่ก็ต้องมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเสียก่อน โดยครอบครัวไม่ติดใจเอาความเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุแต่อย่างใด เพราะเข้าใจสถานการณ์เป็นอย่างดี
       
       ด้าน พ.ต.อ.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผกก.สภ.ลูกแก จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า “จากการสอบสวนปากคำ ร.ต.ต.ภูดิษ หาดเพชรสุข อายุ 54 ปี รอง สวป.สภ.ลูกแก นายตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชาวบ้านโทรศัพท์ไปแจ้งศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนเมาสุราแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งทุบทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหาย จึงได้เดินทางไประงับเหตุพร้อมกับ ร.ต.ต.รัตนเกียรติ ชัยรัตนนันท์ อายุ 56 ซึ่งประจำอยู่ที่จุดตรวจจุดสกัดตำบลท่าไม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย เดินทางไปตรวจสอบก็พบว่า จ.ส.อ.วัชรเดช กำลังเดินใช้ไม้ตีข้าวของ และหลอดไฟนีออนตามบ้านผู้คน นายตำรวจทั้ง 2 นาย จึงจอดรถยนต์สายตรวจ และร้องตะโกนบอกให้ จ.ส.อ.วัชรเดช ผู้ตายหยุดทุบทำลายข้าวของ แต่ผู้ตายกลับวิ่งหนี และปีนรั้วเข้าไปในบ้านหลังเกิดเหตุ นายตำรวจทั้ง 2 นายจึงร้องตะโกนบอกให้เจ้าของบ้านทราบเพื่อให้ตื่นมาเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายเข้าไประงับเหตุ
       
       และขณะที่นายตำรวจทั้ง 2 กำลังเดินแยกย้ายกันตรวจค้นภายในบ้าน จู่ๆ จ.ส.อ.วัชรเดช ซึ่งหลบอยู่มุมมืดของบ้าน ได้ใช้ไม้ตีหลอดไฟนีออนที่หน้าห้องครัวจนแตก ทำให้อากาศมืดลง แล้วกระโดดออกมาจากที่ซ่อนตรงเข้าใช้ขวดเหล้าต่างประเทศยี่ห้อหนึ่งกระหน่ำตีเข้าที่ศีรษะของ ร.ต.ต.รัตนเกียรติ จนเสียหลักล้มลงกับพื้น ทำให้อาวุธปืนที่ถือมาด้วยหลุดออกจากมือ จากนั้นผู้ตายก็กระโดดขึ้นคร่อมร่างเพื่อยื้อแย่งปืน แต่ ร.ต.ต.รัตนเกียรติ ก็พยายามดิ้นรนต่อสู้ และคว้าอาวุธปืนได้จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนประจำกายยิงสวนไปที่ร่างของ จ.ส.อ.วัชรเดช จนเสียชีวิตดังกล่าว
       
       หลังเกิดเหตุได้นำ ร.ต.ต.รัตนเกียรติ ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมะการักษ์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ แพทย์ได้ทำการรักษาพยาบาล และให้นอนพักรักษาตัวเพื่อรอดูอาการก่อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่ายังโชคดีที่ ร.ต.ต.รัตนเกียรติ ยังพอมีสติ หากผู้ตายซึ่งมีอาการทางประสาท และคลุ้มคลั่งสามารถแย่งอาวุธปืนไปได้ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์เลวร้าย และรุนแรงขนาดไหนคงต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนบาดเจ็บล้มตายอีกเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร.ต.ต.รัตนเกียรติ ว่าฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาขณะปฏิบัติหน้าที่เพื่อเป็นการป้องกันตัว ซึ่งขณะนี้ ร.ต.ต.รัตนเกียรติ ยังรักษาตัวที่ รพ.มะการักษ์ หากออกจาก รพ.ได้แล้ว จะแจ้งให้ข้อหาให้ทราบต่อไป
       
       ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้เดินทางไปยัง รพ.มะการักษ์ เพื่อเยี่ยมอาการของ ร.ต.ต.รัตนเกียรติ และสอบถามข้อมูลเบื้องต้น ก่อนเดินทางกลับได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง
 
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110