กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก มอบถุงยังชีพผู้ประสบอุทกภัยทองผาภูมิ [2 สิงหาคม 2556]

 ผู้แทนพระองค์ฯ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มอบถุงยังชีพพระราชทานให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ
       
       เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (2 ส.ค.) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดให้ นายอภัย จันทนจุลกะ รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก อัญเชิญถุงยังชีพพระราชทานให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ โดยมี นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมส่วนราชการ และประชาชนรวมกว่า 500 คน ให้การต้อนรับ
       
       ทั้งนี้ นายวิจักขณ์ ชินโคตรพงศ์ นายอำเภอทองผาภูมิ รายงานสภาพปัญหาการเกิดอุทกภัยและดินโคลนถล่ม และการให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน ว่า สถานการณ์อุทกภัยเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2556 เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมภาคกลางตอนล่าง ทำให้อำเภอทองผาภูมิ มีฝนตกชุกติดต่อกันหลายวัน และประกอบกับพื้นที่ของอำเภอทองผาภูมิ มีลักษณะเป็นภูเขาสูงชัน และเป็นแอ่งกระทะทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่การเกษตรใน 7 ตำบล ได้รับความเสียหาย
       
       ได้แก่ ตำบลท่าขนุน ตำบลห้วยเขย่ง ตำบลสหกรณ์นิคม ตำบลหินดาด ตำบลลิ่นถิ่น ตำบลปิล๊อคและตำบลชะแล ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จำนวน 565 ครัวเรือน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายประมาณ 4,600 ไร่ เส้นทาง และสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหาย จำนวน 94 แห่ง ดินสไลด์ จำนวน 10 จุด การให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือ โดยได้ซ่อมแซมเส้นทางคมนาคม และตักดินที่สไลด์ออกจากถนนให้สัญจรไปมาได้
       
       ต่อจากนั้น?นายอภัย จันทนจุลกะ รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ประกอบพิธีอัญเชิญถุงยังชีพพระราชทานให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ ได้แก่ บ้านอู่ล่อง ต.ท่าขนุน ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน จำนวน 200 ชุด และที่บ้านห้วยเขย่ง ต.ห้วยเขย่ง ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน จำนวน 150 ชุด
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110