กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


สภาอุตฯ สัมมนา “การศึกษาความต้องการภาคเอกชนกับการพัฒนาเชิงพื้นที่ 5 ภาคของไทย” [6 มิถุนายน 2556]

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับสภาอุตฯ ภาคกลาง จัดเวทีสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “โครงการการศึกษาความต้องการภาคเอกชนกับการพัฒนาเชิงพื้นที่ 5 ภาคของไทย ตามแผนการเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมของประเทศ 2 ล้านล้านบาท”
       
       เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่ห้องสังขละบุรี โรงแรมริเวอร์แคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด “โครงการการศึกษาความต้องการภาคเอกชนกับการพัฒนาเชิงพื้นที่ 5 ภาคของไทยตามแผนการเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมของประเทศ 2 ล้านล้านบาท (Thailand 2020)” โดยมี ดร.ธนิต โสรัตน์ เลขาธิการรักษาการประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สิงห์ ตั้งเจริญชัยชนะ ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคกลาง น.ส.กฤติกา บูรณดิษ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) มีประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี ผู้แทนสภาอุตสาหกรรมภาคกลาง ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนเข้าร่วม
       
       ดร.สิงห์ ตั้งเจริญชัยชนะ ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคกลาง กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้พรรคเพื่อไทย ได้ผลักดันให้มีการออกพระราชบัญญัติให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศในวงเงิน 2 ล้านล้านบาท จากแผนโครงการของรัฐบาลที่เป็นการลงทุนในโครงสร้างด้านลอจิสติกส์ และจะครอบคลุมทั้ง 5 ภูมิภาคของประเทศ และจะเชื่อมโยงโดยตรงกับระบบเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม การลงทุน ท่องเที่ยวและบริการของทุกภูมิภาคทั่วประเทศ
       
       สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี จึงจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการโครงการการศึกษาความต้องการภาคเอกชนกับการพัฒนาเชิงพื้นที่ 5 ภาคของไทยตามแผนการเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมของประเทศ 2 ล้านล้านบาท ขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการในแต่ละพื้นที่จะต้องมีความเข้าใจชัดเจนกับแผนโครงการเพื่อที่จะได้มีการวางแผน หรือกำหนดแนวทางการพัฒนาเชิงพื้นที่ของภาคเอกชนในแต่ละจังหวัดทั้ง 5 ภาคของประเทศ นำมาสู่การดำเนินการในแต่ละมิติให้สอดคล้องกับแผนการพัฒนาโครงการพื้นฐานขนาดใหญ่ของรัฐบาล และรวบรวมนำเอาความคิดเห็นของภาคเอกชนในแต่ละพื้นที่ให้ทราบถึงแนวทางการพัฒนาที่เหมาะสมทั้งเชิงพื้นที่ และเชิงประสิทธิภาพให้สนองตอบตรงกับความต้องการของภาคเอกชนในแต่ละภูมิภาคอย่างแท้จริง
 
 
รูปภาพและเนื้อหา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110