กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

Welcome to Kan.in.th
ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊ก


ตร.กาญจน์รวบ 2 คู่หูปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด 100 ละ 5 บาท/วัน [4 มิถุนายน 2556]

ตำรวจกาญจนบุรี รวบ 2 คู่หูหนุ่มนครปฐม แก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ลงทุนหากินข้ามจังหวัด สารภาพปล่อยกู้ 100 ละ 5 บาทต่อวัน 
       
       เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (4 มิ.ย.) พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 3 มิ.ย.56 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบกลุ่มนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบกำลังปล่อยเงินกู้อยู่ในพื้นที่บ้านสระสี่มุม หมู่ 5 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังทราบจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วันชัย อ่อนละออ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม สภ.เมืองกาญจนบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง รอจนกระทั่งเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎพ 5810 กทม. มีชายอยู่ภายในรถยนต์ 2 ราย ซึ่งตรงกับลักษณะตามที่ได้รับแจ้ง
       
       เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมเรียกให้คนขับหยุดรถเพื่อทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบสมุดบัญชีเงินฝากลูกค้าเงินกู้ พร้อมนามบัตร ระบุว่า “วัฒนชัย เครดิต” พร้อมหมายเลขโทรศัพท์มือถือเพื่อติดต่อขอกู้เงิน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายอัศวิน หรืออัด ห้วยหงส์ทอง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 15 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.กาญจนบุรี คนขับ และนายสุวิทย์ หรือเอส นวลตั้ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 1 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี
       
       ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพว่า ได้ร่วมกันปล่อยเงินกู้ให้แก่ลูกค้าในเขตพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 5 บาทต่อวัน หรือพันละ 50 บาท หากกู้ 1,000 บาท ก็จะเก็บพร้อมกันทั้งต้นและดอกเบี้ยให้หมดภายใน 24 วัน รวมทั้งต้นและดอกเท่ากับต้องเก็บเงินทั้งสิ้น 1,200 บาท
       
       หลังจากผู้ต้องหาทั้ง 2 รายรับสารภาพแล้ว จึงได้นำตัวมาแถลงข่าว โดยมี พ.ต.อ.ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เป็นประธานแถลงข่าว จากนั้นส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยจัดหาซึ่งเงินทุนให้ผู้อื่นกู้ยืมโดยไม่ได้รับอนุญาต และเรียกเก็บดอกเบี้ยสูงเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด
       
       รายงานข่าวว่า สำหรับการแถลงข่าวในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอดิศร หรือเอ้ จันทร์สมบูรณ์ อายุ 30 ปี และ น.ส.อรวรรณ หรือแอม อายุ 26 แฟนสาว ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไล่ล่าจับเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วมาร่วมแถลงข่าวด้่วย โดยมีของกลางประกอบด้วยอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ยี่ห้อวอลเทอร์ ขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ยี่ห้อยี่ห้อโคลท์ ขนาด .38 ซูเปอร์ จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ยีห้อเมาเซอร์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กรบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนชนิดต่างๆ รวม 29 นัด และจากการตรวจปัสสาวะ พบทั้ง 2 คนมีฉี่เป็นสีม่วง โดยทั้ง 2 สารภาพว่าได้เสพยาไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
รูปภาพและเนื้อหา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ
ไม่มีคำอธิบายภาพ
คำอธิบายภาพ: ไม่มีคำอธิบายภาพ

แสดงความคิดเห็น เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

เพียงคุณมีบัญชี Facebook คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที

อ่านข่าวย้อนหลังทั้งหมด คลิ๊กสำหรับเจ้าของธุรกิจ | สปอนเซอร์ | ร่วมเป็นพันธมิตร | จองเสื้อฟรีโฮสติ้ง | ฟรี Email@kan.in.th | จัดทำเว็บไซต์โรงเรียนฟรี | รับทำระบบเว็บไซต์ | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ | แชท | วิทยุออนไลน์

www.kan.in.th ครบเครื่องเรื่องเมืองกาญจน์
ติดต่อเรา Email : admin@kan.in.th , www.kan.in.th@gmail.com โทรศัพท์ : 082-2416110